Thẩm định giá trị của viên kim cương

Thẩm định giá trị của viên kim cương

Thứ hai, chúng phải phù hợp với cuộc sống và công việc của bạn. Tránh những kiểu rườm rà gây cản trở cho công việc nếu bạn làm những nghề như bác sỹ, đầu bếp…Nên chọn mặt kim cương..

Thẩm định giá trị của viên kim cương

Thẩm định giá trị của viên kim cương

 

Có 4 đặc điểm quan trọng để thẩm định giá trị của viên kim cương là kiểu dáng, độ trong, màu sắc và trọng lượng (cara).. Tuy nhiên, còn có những điều lưu ý quan trọng hơn, thiết thực hơn khi chọn mua nhẫn kim cương.

Đầu tiên và trước hết, bạn phải cực kỳ thích vẻ đẹp của viên kim cương đó. Vì chiếc nhẫn này sẽ được đeo trên tay bạn hằng ngày.

Thứ hai, chúng phải phù hợp với cuộc sống và công việc của bạn. Tránh những kiểu rườm rà gây cản trở cho công việc nếu bạn làm những nghề như bác sỹ, đầu bếp…Nên chọn mặt kim cương phẳng và ôm sát ngón tay.

Khi chọn vòng nhẫn, bạn nên chọn bạch kim hoặc vàng màu sẽ tốt hơn vàng trắng vì vàng trắng có thể bị đổi màu và đòi hỏi nhiều sự chăm chút nhiều hơn.

Bên cạch đó, khung đỡ viên kim cương phải thật chắc. Không phải kiểu khung đỡ nào cũng bảo đảm giống nhau. Hãy hỏi ý kiến người thiết kế nhẫn để chọn khung đỡ tốt nhất.